Tự khắc phục xẹp đĩa đệm kết quả bất ngờDiện chẩn là gì?
Diện chẩn là phương pháp được giáo sư tiến sĩ Bùi Quốc Châu nghiên cứu dựa trên những tinh hoa y học cổ truyền phương Đông kết hợp với y học phương Tây. Phương pháp diện chẩn được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 80 của thế kỷ 20 với tên gọi là Điều khiển Liệu pháp của bộ môn Phản xạ học Việt Nam.

Diện chẩn có thể hiểu đơn giản xem mặt chẩn đoán bệnh dựa trên các huyệt vị tương ứng. Do đó, để có thể tiến hành diện chẩn, người thầy thuốc cần nắm rõ sơ đồ huyệt vị và phác đồ phản chiếu thần kinh đa hệ của người bệnh.

Khi diện chẩn, người thầy thuốc sẽ sử dụng các que dò hay sử dụng tay để day, ấn các huyệt đạo phản xạ thần kinh ở trên khuôn mặt.

Mục đích của phương pháp diện chẩn là giúp tăng cường sức đề kháng, hệ thống miễn dịch, giảm đau và hỗ trợ hồi phục các chức năng ở người thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó, diện chẩn còn được cho là có thể điều trị các chứng bệnh mất ngủ, vấn đề sinh lý và các bệnh cơ, xương khớp khác.

Tác dụng của phương pháp diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm
Cụ thể, diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm có một số tác dụng sau:

Mang lại hiệu quả điều trị khá cao, chi phí thấp, an toàn và gần như không để lại biến chứng sau quá trình điều trị.
Tăng cường sức đề kháng và hệ thống miễn dịch của cơ thể mà không cần dùng thuốc do đó có thể tránh khỏi các tác dụng phụ.
Khai thông các huyệt vị bị tắc nghẽn để cân bằng lại cơ thể.
Giúp người bệnh có cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái sau khi thực hiện phương pháp.
Hỗ trợ cơ thể chống lại các loại độc tố hoặc các tác nhân gây hại khác.
Có tác dụng điều trị thoát vị đĩa đệm chỉ sau 1 tuần thực hiện diện chẩn.
Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn
chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn
Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn
Các diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm được thực hiện như sau:

Bộ Giãn cơ và Thông tắc: day ấn các huyệt vị 0, 1, 19, 41, 16-, 61-, 275, 290.
Bộ Lưng và Thoát vị đĩa đệm: day ấn các huyệt 7-, 15-, 13-, 28, 106, 103, 207, 284, 97, 73, 65.
Đối với người bị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng L4 – S1 thì day ấn các huyệt sau:

Đầu tiên là hơ, lăn, bấm các huyệt vị trên sống mũi. Bên cạnh đó, người thầy thuốc cũng có thể sử dụng dụng cụ gõ, lăn trực tiếp lên các đốt sống lưng L4 – S1 để kích thích các huyệt đạo ở đây.
Sau đó, người thầy thuốc có thể thiện hiện các động tác diện chẩn như bấm, cạo, day hoặc hơ vào các huyệt vị 8, 19, 26, 34, 37, 87, 143. Kết hợp với việc tiến hành khai thông các sinh huyệt nằm ở trán, sống mũi, sống bàn chân nếu cần thiết.
Trong vài ngày đầu sau khi tiến hành diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm, người bệnh có thể cảm thấy ê ẩm hoặc đau buốt. Tuy nhiên, sau một thời gian làm quen, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và nhận thấy sự suy giảm đáng kể sự xuất hiện của các cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra.

Những điều cần lưu ý
lưu ý khi diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm
Người bệnh nên kết hợp diện chẩn điều trị với việc thay đổi lối sống để tăng khả năng hồi phục
Diện chẩn điều trị thoát vị đĩa đệm có vẻ là một phương pháp đơn giản. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối đa thì cần có sự kết hợp của giữa việc điều trị và thay đổi phong cách sống. Do đó trước khi thực hiện diện chẩn, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn nơi thực hiện diện chẩn uy tín, tay nghề thầy thuốc cao.
Tránh vận động quá mạnh. Điều này có thể gây tổn thương cột sống, làm bệnh diễn biến nặng và gây khó khăn cho việc điều trị.
Thường xuyên thay đổi tư thế. Ngồi quá lâu có thể gây áp lực lên cột sống và khiến bệnh diễn biến theo chiều hướng xấu.
Luyện tập các động thể dục thể thao nhẹ nhàng. Các môn thích hợp hợp cho người luyện tập thoát vị đĩa đệm bao gồm đi bộ, bơi lội hoặc hít xà đơn.
Thực hiện chế độ ăn uống dành cho người thoát vị đĩa đệm. Người bệnh nên bổ sung thức ăn giàu canxi, các loại rau, vitamin A, C, D, ngũ cốc, thực phẩm giàu omega – 3,…
Lưu ý: Phương pháp diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm không phù hợp với người bệnh tim.

Diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp điều trị không dùng thuốc hoặc can thiệp xâm lấn như phẫu thuật. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp cũng tùy thuộc vào thể trạng và tình trạng của bệnh nhân. Trước khi tiến hành điều trị, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc người có chuyên môn.
——
Dụng cụ chính hãng ship toàn quốc:
Tel: 0934128128
———
Lớp học Diện Chẩn thường xuyên khai giảng, đăng ký học tại: – Tel: 0934.128.128

Nguồn: https://evolution-insights.com

Xem thêm bài viết khác: https://evolution-insights.com/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *