Trẻ NHỠ LỊCH TIÊM PHÒNG có làm mất hiệu quả vắc xin? Thông tin CHÍNH THỐNG KHOA HỌC từ WHOBé ốm, tiêm vaccine không đúng lịch của tiêm chủng mở rộng hoặc tiêm chủng dịch vụ có ảnh hưởng tới việc tạo ra miễn dịch cho trẻ hay không?

Các bạn nhớ ấn ĐĂNG KÝ kênh + CHIA SẺ video + GỬI CÂU HỎI cho chuyên gia qua fanpage của Century Trung tâm sức khoẻ nhi khoa tại link!! ❣️
🔴 Link:

=====================
Thực ra những trường hợp như vậy nếu mẹ để ý kỹ trong những video của từng vaccine cụ thể (Mẹ có thể tham khảo các video khác tại link:
Trong vaccine người ta có 2 khái niệm cần được quan tâm đó là thời gian tối thiểu (khoảng cách tối thiểu giữ 2 mũi tiêm) và độ tuổi tối thiểu nên tiêm.
1. Độ tuổi tối thiểu
Người ta khuyến cáo mũi vaccine đó tiêm ở độ tuổi tối thiểu đó tức là chúng ta nên tiêm ở độ tuổi đó. Ví dụ như mũi 6in1 chúng ta sẽ cho bé tiêm vào tháng thứ 2, tháng thứ 3 và tháng thứ 4, mỗi mũi cách nhau 1 tháng thì độ tuổi mà được khuyến cáo có thể từ 2 tuổi để đảm bảo an toàn. Nhưng trong thời điểm đó bé bị ốm và mẹ không tiêm cho bé mũi tiếp theo ở đợt 2 tháng tuổi thì có thể tiêm ở 2,5 tháng hoặc 3 tháng cũng tốt, không làm sao cả. Việc tiêm sớm để tránh bé tiếp xúc với các loại virus, vi khuẩn gây bệnh đó. Khi bé bị nhiễm virus hay vi khuẩn đó rồi thì tiêm vaccine vẫn có hiệu quả nhưng nó vẫn không ngừa được rủi ro do virus hay vi khuẩn đó mang đến nên mẹ cố gắng cho trẻ tiêm vào đúng độ tuổi khuyến cáo là tốt nhất.
Khoảng cách tối tiểu giữa các liều với nhau.

Ví dụ tiêm mũi 6in1 vào tháng thứ 2 theo khuyến cáo thì mũi thứ 2 phải tiêm cách mũi đầu tiên ít nhất là 4 tuần. Chỉ có quy định khoảng cách tối thiểu giữa 2 mũi chứ không có quy định khoảng cách tối đa là bao nhiêu. Nên nếu bé tiêm mũi đầu tiên vào tháng thứ 2 đến tháng thứ 3 con bị ốm, sốt, ho thì có thể tiếp tục đợi bé khỏi, bé dùng hết đợt kháng sinh nếu như bị nhiễm khuẩn có thể tiêm mũi thứ 2 và tháng thứ 3 hay thứ 4 cũng sẽ không ảnh hưởng gì. Sau đó có thể tiêm mũi thứ 3, mũi thứ 4 cách mũi thứ 2 ít nhất là 4 tuần. Nếu thời điểm đó bé vẫn ốm mẹ có thể cho bé tiêm giãn ra mà không lo con bị làm sao cả, việc đó vẫn tạo ra miễn dịch bình thường nên các mẹ hoàn toàn yên tâm.

Lưu ý: Nếu trẻ tiêm vào tháng thứ 2 và ,mũi thứ 2 cách mũi đầu tiên chưa đủ 4 tuần, chỉ cách mũi thứ 2 khoảng 2 tuần thì việc tiêm vaccine ấy không đảm bảo về việc đáp ứng miễn dịch cho trẻ.

2. Tiêm nhiều mũi vaccine trong 1 lần có sao không?
Việc tiêm nhiều mũi hay không phụ thuộc vào từng loại vaccine. Hầu như tất cả vaccin đều cùng một thời điểm nên tiêm tránh các vị trí tiêm ra. Còn cụ thể từng vaccine nào, loại nào thì phải tùy vào bản chất và cán bộ tiêm sẽ hướng dẫn các mẹ
Tóm lại: Video chỉ giải thích cho các mẹ; con ốm không tiêm đúng lịch tiêm chủng mở rộng thì chúng ta tiêm khoảng cách dài ra vẫn có thể tạo miễn dịch bình thường chỉ không nên tiêm khoảng cách tối thiểu giữa các liều không dưới khoảng thời gian khuyến cáo
#tiemvacxinchotre #vacxin #vacxin5in1 #vacxin6in1 #trungtamsuckhoenhikhoa
=====================
TRUNG TÂM SỨC KHỎE NHI KHOA – CENTURY PEDIATRIC CLINIC
Địa chỉ: Sảnh tầng 1, Tòa chung cư CT1 Vinaconex 3 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Website: 
Fanpage:
Youtube:
Hotline: 096 3101 255

Nguồn: https://evolution-insights.com

Xem thêm bài viết khác: https://evolution-insights.com/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *