Mực cartridges hack: 10 mẹo để gia hạn thời hạn sửa máy in của bạn

Bạn thường sử dụng máy in của mình như thế nào? Hằng ngày? Vài ngày một lần?

Trong mọi trường hợp, nó đã trở thành một điều cần thiết bây giờ. Hãy tưởng tượng cuộc sống không có nó – bạn phải sao chép mọi thứ theo cách thủ công!

Chỉ có một vấn đề – mực máy in có thể đắt. Tùy thuộc vào thương hiệu, một hộp mực nhỏ có thể dễ dàng khiến bạn mất 40 đô la trở lên. Nó thậm chí có thể không tồn tại lâu như vậy!

in-hinh-anh-tai-lieu-truc-tiep-tu-dien-thoai-android-voi-moi-may-in-21

Tìm kiếm hộp mực để crack? Có thể một số mẹo về cách bạn có thể sử dụng chúng lâu hơn? Nếu có, thì bạn đang ở đúng trang! Chúng tôi sẽ tiếp tục một số điều dưới đây.

>>> Tìm hiểu chi0 tiết: https://digitalfuture.vn/doanh-nghiep-co-the-bi-tan-cong-qua-may-in

MỰC CARTRIDGES HACK: 10 CÁCH ĐỂ GIA HẠN SỐNG MỰC

Bạn không muốn tốn quá nhiều tiền cho mực in? Dưới đây là một số cách bạn có thể làm cho hộp mực của mình bền hơn:

1. CÀI ĐẶT MÁY IN

Bạn có thể tiết kiệm mực bằng cách điều chỉnh cài đặt máy in. Ví dụ, bạn có thể chuyển đổi mức chất lượng in.

Nếu bạn đang in tài liệu để sử dụng cho riêng mình, bạn có thể sử dụng “Fast Normal” hoặc “Draft Mode”. Văn bản sẽ nhẹ hơn, nhưng vẫn có thể nhìn thấy được.

Một điều khác bạn có thể làm là thay đổi tùy chọn in của bạn thành “Grayscale”. Điều này sẽ in mọi thứ bằng màu đen và trắng, sẽ sử dụng ít mực hơn.

2. KHÔNG XIN LỖI NẾU BẠN NHẬN ĐƯỢC CẢNH BÁO MỰC THẤP

Đừng hoảng sợ nếu máy in đưa ra cảnh báo sắp hết mực. Rất có thể vẫn còn một ít trong hộp mực. Thật vậy, một số người nói rằng có đủ để in thêm hàng trăm trang nữa!

Khi nào bạn nên thay hộp mực? Chờ cho đến khi có dấu hiệu thực tế cho thấy mực đã khô (ví dụ: chữ nhạt hoặc mờ).

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng một số máy in có thể không cho phép bạn in bất cứ thứ gì trừ khi bạn tắt hộp mực. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách dùng băng dính che chip cảm biến!

3. VỆ SINH NÚT MÁY IN

Vệ sinh đầu phun in có thể giúp kéo dài tuổi thọ của hộp mực. Bạn có thể biết khi nào nó bị tắc vì tài liệu của bạn sẽ bắt đầu lỏng lẻo.

Cách tốt nhất để làm sạch nó là ngâm nó trong nước cất ấm. Sau đó, lau khô bằng vải trước khi đưa trở lại máy in.

Cân nhắc chạy thử nghiệm in để đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra sau đó.

4. SỬ DỤNG CHỨC NĂNG XEM TRƯỚC IN

Tất cả chúng ta đều đã làm điều này trước đây, bạn sẽ in một thứ gì đó, nhưng nó sai trang hoặc sai hướng. Trong những tình huống như thế này, tất cả những gì bạn làm là tốn mực.

May mắn thay, bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách sử dụng tính năng Xem trước khi in. Nói một cách dễ hiểu, nó cho phép bạn xem trang sẽ trông như thế nào trước khi in.

Bạn sẽ muốn đảm bảo mọi thứ đều chính xác trước khi bắt đầu in thực tế.

5. XEM XÉT VỀ FONT

Tin hay không tùy bạn, bạn có thể tiết kiệm mực bằng cách thay đổi phông chữ. Đây là một mẹo – tránh những thứ có chữ và số dày.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng Times New Roman, Courier hoặc Helvetica – tất cả chúng đều được biết đến với việc sử dụng loại mực nhỏ.

Đừng quên, bạn cũng có thể đặt phông chữ thành kích thước điểm nhỏ hơn!

6. CHĂM SÓC MỰC CARTRIDGES

Hộp mực là tinh tế. Chúng có thể bị khô dễ dàng nếu bạn để chúng ngoài trời. Chưa kể, mực còn có thể bay hơi nữa!

Vì lý do này, bạn muốn bảo vệ hộp mực không được sử dụng. Điều này có nghĩa là giữ các hộp mực mới trong bao bì của chúng cho đến khi chúng sẵn sàng sử dụng.

Không có kế hoạch sử dụng máy in của bạn trong một thời gian? Lấy hộp mực ra và niêm phong trong túi kín để tránh bị khô.

7. THANH TOÁN CHÚ Ý ĐỂ GIẢI QUYẾT HÌNH ẢNH

Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của hộp mực bằng cách điều chỉnh độ phân giải hình ảnh. Đặc biệt, bạn muốn giảm DPI – con số càng thấp, máy in sẽ sử dụng ít mực hơn.

Đi tới cài đặt máy in và xem nó được lập trình để in những gì. Trong một số trường hợp, điều này có thể là từ 200 đến 300 DPI, mức quá mức cần thiết cho hầu hết các tài liệu.

8. TẮT MÁY IN KHI KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG

Không để máy in ở chế độ bật khi bạn không sử dụng, điều này có thể khiến bản in bị tắc theo thời gian. Cũng có khả năng hơi nóng từ máy làm khô mực trong hộp mực.

Thay vào đó, bạn chỉ muốn kích hoạt nó khi cần in thứ gì đó.

9. RÚT TIỀN MỰC

Chỉ vì bản in của bạn bị mờ không có nghĩa là hộp mực của bạn đã hết. Một số mực có thể chỉ là đầu phun bị tắc.

Một cách để thông tắc nghẽn là lắc nhẹ hộp mực. Khi bạn đã thực hiện xong, hãy lắp lại vào máy in. Với bất kỳ may mắn nào, nó sẽ bắt đầu nhập lại như bình thường.

10. IN CÁC TRANG THÂN THIỆN MÁY IN.

Chọn các trang “thân thiện với máy in” bất cứ khi nào bạn in từ một trang web. Tại sao? Chúng được tối ưu hóa theo cách mà bạn sẽ không sử dụng nhiều mực trên trang. Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ tiết kiệm được giấy tờ!

Ví dụ: hầu hết chúng sẽ xóa quảng cáo, thanh điều hướng và những thứ không cần thiết khác khỏi trang.

GIA HẠN CUỘC SỐNG CỦA MỰC CARTRIDGES

cach-share-may-in-2

Và chúng tôi có cái này – 10 hộp mực kaki! Như bạn có thể thấy, có một số cách để tiết kiệm mực khi bạn đang sử dụng máy in của mình. Tại sao phải sử dụng nhiều hơn trong khi bạn có thể sử dụng ít hơn, đúng không?

Tìm kiếm một hộp mực mới? Hãy xem những gì chúng tôi có!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *