Mưa gợi thương gợi nhớ gợi những vu vơ | Radio Tâm SựMưa khiến người ta vui mà cũng gợi lại những chuyện buồn. Đối với tôi, những hạt mưa như những dòng nhật kí bất ngờ và lặng lẽ. Mưa góp nhặt niềm vui và nỗi buồn của con người và giấu đi mà không hề xin phép. Ấy vậy mà mưa còn vô tình lật mở những trang nhật kí đó mà không cần quan sát cảm nhận của kẻ đang xem.

Mưa gợi lại chuyện buồn một cách không ai ngờ. Mưa lặng lẽ đứng đằng sau mà thì thầm làm người ta phát khóc. Ấy thế mà ta vẫn không ghét nỗi mưa, ta cứ chờ mưa về xua tan cơn nắng hè gay gắt, cứ mong mưa về để nhắc ta chút kỉ niệm tuổi ngây thơ, gợi ta nhớ những ân tình mà vì một lí do gì ta từng quên bỏ. Mưa gợi dòng thương nhớ. Mưa cũng yếu mềm như cô gái đương xuân. Lúc mạnh bạo đập vào tai nghe chan chát, khi nhẹ nhàng len vào kẽ lá cội cây.

Đứng dưới mái hiên, tôi lặng ngắm từng hạt mưa len lỏi qua mái lá và vội vàng rơi lách tách xuống đường rồi hòa thành dòng nước nhỏ. Mưa rủ nhau chảy ngược ra sông, tìm lối về đại dương cùng nguồn cội. Tôi chợt nhớ đến câu mẹ bảo: “Mưa từ trên trời mưa xuống chứ mưa nào ở dưới đất mưa lên”. Và tình thương của cha mẹ dành cho con cũng thế, không bao giờ cha mẹ nghĩ đáp đền. Mưa khẽ trôi cuốn những tâm tư của tôi xa mãi, để đọng lại sau cùng là chiếc cầu vồng lung linh nơi cuối chân trời.

© Lê Thị Ngọc Diễm – blogradio.vn
Giọng đọc: Việt Nho
Thực hiện: Tuấn Anh
Music:
At Rest – Romance by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (
Source:
Artist:

Hình ảnh:
Raindrops in Super Slow by Beachfront

Theo dõi những chuyên mục hấp dẫn của Blog Radio tại – Phát thanh xúc cảm của bạn!

Gửi những tâm sự, cảm xúc, những sáng tác đầu tay đến Blog Radio:

Follow Blog Radio trên mạng xã hội:

– Facebook:

– Youtube:
– Instagram:
– Tumblr:

– Liên hệ: blogradio@vnnplus.vn

© Bản quyền nội dung các video trên kênh blogradio.vn ( và website thuộc về Công ty CP truyền thông VNNplus, được bảo hộ bởi pháp luật. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.

Nguồn: https://evolution-insights.com

Xem thêm bài viết khác: https://evolution-insights.com/am-nhac/

16 thoughts on “Mưa gợi thương gợi nhớ gợi những vu vơ | Radio Tâm Sự

 1. Nửa đêm chợt tỉnh giấc vì Mưa.
  Thánh thót lao xao tiếng Mưa buồn.
  Mưa cho nỗi Nhớ dài thêm mãi.
  Mưa kéo cuộn Lòng đăng đắng thêm…!

 2. Mưa báo hiệu cho một kết quả buồn?! Hay mưa gội rửa những cơn đâu?! Để sau mưa là những ngày nắng, là những tia họng, là một trang sách mới?! Liệu có gội rửa hết hay không?!

 3. Sơn Tây ngày mưa.
  Nước mắt còn rơi mãi chẳng nhòa đi vết son.
  Giá như một cơn gió quấn đi bóng hình đó.
  K phải yêu mà cảm giác như thất tình. Ánh mắt vẫn hướng về nơi ấy chỉ là cảm giác ấy k còn. Ng ta lấy vợ rồi, cô gái ấy xinh lắm, họ đẹp đôi lắm. Thứ tình cảm ấy có lẽ ngay từ khi bắt đâu đã là sai. Thứ tình cảm âm thầm lặng lẽ từ một phía, lặng lẽ đến mức có lẽ ng kia k bao giờ biết nó tồn tại. Mà có khi ng ấy cũng chẳng có ấn tượng gì về mình… Khoảng cách là quá lớn k phải là không gian, khoảng cách chính là thời gian, khoảng thời gian hơn mười năm. Khi tôi 18 người đã ngoài 30. Khi tôi vẫn còn đang chật vật học nghề người đã trở thành một bác sĩ đủ khả năng kiếm tiền nuôi gia đình. Có lẽ bản thân đã quá mơ tưởng khi nghĩ một ng như vậy vẫn chưa có ng yêu. Mà có khi biết ng ta có ng yêu thì vẫn sẽ cố chấp… nhưng khi ng ta đã cưới rồi thì k muốn cũng phải từ bỏ thôi. Sẽ tập k nhìn về nơi ấy nữa, k nghĩ về ng ấy trong lúc rảnh dỗi nữa,… Tự cho bản thân cơ hội quên đi, xóa bỏ cảm giác tội lỗi với cô gái đó. Có lẽ mọi thứ sẽ k sai nếu ta gặp nhau sớm hơn. Yêu nhiều khi cũng chỉ cần thấy ng ấy hạnh phúc thôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *