LÀM Đ.Ĩ | VŨ TRỌNG PHỤNG | TIỂU THUYẾT | HẺM RADIO✅ Copyright by Hẻm Radio (Do Not Reup)
✅ Bản quyền video này thuộc về Hẻm Radio, bạn không được quyền Reup.

—————————————————————————
Vũ Trong Phụng viết Làm đ.ĩ vào năm 1936, một thời đại thực sự hỗn loạn như đã hiện lên qua nhiều trang viết của ông và các nhà văn cùng thời. Xã hội thành thị Việt Nam thời ấy đang “Âu hóa” một cách nửa mùa – cái cũ chưa qua, cái mới chưa tới, đầy rẫy sự nhốn nháo, lừa lọc, sa đọa và đau khổ.

Làm đ.ĩ được viết dưới dạng tự truyện của nhân vật chính tên Huyền. Sinh ra trong một gia đình có cha làm việc cho Tây nhưng lại cực kỳ hủ bại, từ nhỏ Huyền đã luôn bị người lớn lảng tránh và nạt nộ khi cô bé thắc mắc về những vấn đề giới tính.

Thứ cô tiếp thu được chỉ là lời nói bậy bạ, thô tục của kẻ ăn người ở trong nhà và những bài “tự học” của đám trẻ thơ. Sự tò mò ấy làm bùng lên nỗi khát khao ở người thiếu nữ bước vào tuổi dậy thì, để rồi một ngày cô ngã vào vòng tay Lưu – một người anh họ xa đang trọ học tại nhà – trong cái đêm mất ngủ vì âm thanh “sự thị uy của ái tình” giữa cha và vợ bé chỉ cách giường cô một bức vách. Mối tình vụng dại kết thúc bi thảm hệt như những bộ phim lãng mạn thời bấy giờ.

Vũ Trọng Phụng tả con đường “làm đ.ĩ” của Huyền và đã khẳng định rằng đẩy Huyền vào con đường ấy là hai kẻ đàn ông: anh chồng và thằng cha nhân tình. Cả hai đều bỉ ổi, khốn nạn và ích kỉ đến cùng cực. Hai con người đốn mạt ấy đều là nhân vật tiêu biểu của cái thời mà Vũ Trọng Phụng gọi là: “thế kỷ đắc thắng cho chủ nghĩa cá nhân”.
—————————————————————————
☀ GOOGLE PLAY :
☀ APPSTORE:
☀ SUBSCRIBE THEO DÕI KÊNH YOUTUBE:
☀ LIKE FANPAGE:
☀ JOIN GROUP:
☀ EMAIL: hemradio360@gmail.com
☀ DONATE:
—————————————————————————

HẺM RADIO là một kênh Youtube do một nhóm bạn trẻ quê quán ở đủ vùng miền cùng đồng thành lập. Đây là một kênh Radio đọc truyện, đọc thơ, đọc văn, và đọc những bài viết về Saigon mà Team sưu tập được. Kênh Radio này cũng như một con hẻm nhỏ giữa nhiều kênh Youtube khác nhau, khiến cho bạn có đôi lần không biết phải rẽ lối nào, thì hãy cứ thử chạy vào con hẻm nhỏ phía trước, mang tên là “Hẻm Radio”, biết đâu bạn sẽ gặp được ý trung nhân hay tìm lại chính mình ở một góc trời nào đó.

Những ai yêu thích đọc Radio, hoặc yêu thích nghe Radio, rất mong nhận được sự hợp tác của các bạn bằng cách:

☀ Yêu thích đọc: Gửi những bài đọc của bạn về địa chỉ email: hemradio360@gmail.com
☀ Yêu thích nghe: gửi những bài viết hay, sưu tầm, và những nội dung muốn nghe, cũng ở hòm thư trên.
—————————————————————————
#HẻmRadio #HemRadio #TruyenAudio

Nguồn: https://evolution-insights.com

Xem thêm bài viết khác: https://evolution-insights.com/giai-tri/

46 thoughts on “LÀM Đ.Ĩ | VŨ TRỌNG PHỤNG | TIỂU THUYẾT | HẺM RADIO

 1. Tác phẩm của Vũ Trọng Phụng có khác, hay tuyệt, làm tôi phái nghĩ lại cách giáo dục con cháu. Tâm lý và giới tính con người phức tạp cực kỳ, chắc phải theo Phật Pháp mới yên ổn được. Nam mô A Di Đà Phật…!

 2. Mình thấy nhiều giọng quen thuộc, giống như diễn viên lồng tiếng trong phim " Tân tam quốc "

 3. Nghe truyện của Vũ Trọng Phụng học được nhiều điều hay. Nghe truyện Nguyễn Ngọc Ngạn thuộc loại mi ăn liền. Kỹ thuật hay, giọng đọc mạch lạc ấm cúng tăng thêm phần hấp dẫn người nghe.

 4. Mình nghe giọng đọc và chưa nghe cốt truyện đa bấm like rồi , có ai giống mình không 💖🇺🇸🙏

 5. chỉ cần 1 giọng anh Bình Nguyên thôi là đủ hay rồi, đầu tư nhiều giọng có phong phú nhưng nghe ko thích lắm

 6. Từ thời xưa đen nay từ cao đến thấp từ thằng quan lớn tri thức cho đến thằng cu li lao động thấp hèn thằng nào cũng mê lồn vì thế mới có nghề làm đĩ mại dâm đến bây giờ

 7. 1 tác phẩm gần trăm năm mà vẫn thu hút một cách lạ lùng. Tác giả diễn tả tâm lý con người vẫn đúng trong xã hội hiện nay. Cám ơn Hẻm radio

 8. Kênh radio ưng ý nhất mình từng nghe . Mong sẽ nhiều tác phẩm có ý nghĩa thêm nữa! Love Hẻm

 9. Giọng đọc hay quá ạ :)) Giọng đọc và điệu bộ không mang lại cảm giác gượng ép quá mức, rất tự nhiên và truyền cảm :)))) Mong Hẻm đọc thêm nhiều sách nữa ạ :))) Luôn ủng hộ Hẻm :)))

 10. TRUYEN NGON-TINH HAY LA TAC-GIA VIET VE BINH-LUAN TAM-SINH-LY .!!!????👎 CHAN QUA ,MOI VAO NGHE TUONG TRUYEN HAY…!! NGHE DUOC 1DOAN , THAY HAY DINH SUB NHUNG NGHE THEM CHUT NUA CHAN QUA KHONG NGHE TIEP NUA…!!!

 11. Nếu muốn nghe mà không bị quảng cáo thì hãy cài đặt Hẻm Radio vào, và nghe không bị Quảng cáo, vào App và Hẻm Radio. Hoàn toàn Miễn phí. Vào App cài đặt nhiều truyện AUDIO miễn phí lắm.

 12. Mặc dù có tựa đề khá ‘nhạy cảm’, thậm chí có thể gây sốc cho người lần đầu nghe đến (như mình); nhưng tác phẩm này không hề là một thứ gì đó tầm thường, dung tục, cốt chỉ để thoả mãn cái tò mò và ham muốn sâu xa của con người. Tác giả đã tạo ra một tác phẩm như thể mở toang khung cửa sổ đóng kín và buộc những kẻ đã luôn nấp đằng sau nó phải mở mắt và nhìn thẳng vào hiện thực dưới lòng đường bên ngoài. Đây thật sự là một tác phẩm đáng để đọc, đáng để suy ngẫm và càng đáng để học. Cảm ơn Hẻm đã thể hiện tác phẩm này một cách chân thật như chính bản thân nó vậy.

 13. Hẻm đọc lại cuốn yêu những điều không hoàn hảo đi ạ. Luôn luôn ủng hộ kênh

 14. Rất thích giọng đọc của Hẻm! Hẻm làm thêm nhiều video về tác phẩm phương Tây thì tốt biết mấy ..

 15. Nghe xong sao mà tôi buồn quá. Thật là một tác phẩm hay. Tks team đã tạo lên một siêu phẩm.

 16. Chèn ơi, giọng đọc và cách lồng nhạc làm mình hình dung cảnh tượng trong đầu như đang coi phim lun. Cảm ơn Hẻm~

 17. Trang hay thế này mà giờ mới thấy, nên quảng cáo rộng rãi trên fb để mn cùng sở thích nghe rađio vào ủng hộ 🎉🎉

 18. Nghề này đúng là có khổ thật nhưng mà mau giàu lắm, tôi từng có nói chuyện với 1 cô làm nghề rồi, 1shot tầm 300k trở lên ,trung bình 1 ngày kiếm trên 3 triệu ,đa phần họ làm 1 thời gian kiếm số vốn rồi nghỉ làm nghề khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *