Isotretinoin trong điều trị mụn trứng cá thực sự có hại như bạn nghĩ?Ths. Bs Trương Thị Minh Hương chia sẻ về Isotretinoin trong điều trị mụn trứng cá
inbox zalo để được tư vấn: 0949470055
Facebook: m.me/PhongKhamDaLieuHaNoi
Hãy xem thật kỹ video để hiểu chính xác về phương pháp trị mụn bằng isotretinoin có thực sự có hại như bạn nghĩ không nhé.
Thuốc isotretinoin là gì:
isotretinoin là một đồng phần của Vitamin A. isotretinoin là một liệu pháp điều trị mụn trứng cá tốt nhất hiện nay đã được cục quản lý dược và mỹ phẩm của mỹ (FDA) công nhận từ năm 1982. Thuốc isotretinoin đã được công nhận và sử dụng hơn 30 năm nay vid vậy nó vẫn là 1 loại thuốc tốt nhất trong điều trị mụn trứng cá. Tính đến hiện nay, chưa có 1 loại thuốc nào có thể tranh giành vị trí số 1 trong điều trị mụn trứng cá của isotretinoin.

Tác dụng của thuốc isotretinoin trong điều trị mụn:
– Làm giảm đáng kể bài tiết của tuyến bã do đó nó làm giảm đáng kể vi khuẩn gây mụn trứng cá P.acnes. Thực tế, uống isotretinoin không có khả năng tiêu diệt vi khuẩn P.acnes mà nó làm giảm bã nhờn, triệt tiêu nguồn thức ăn của P.acnes. Thuốc isotretinoin còn làm thay đổi PH của da làm mất khả năng tập chung và sinh sôi nảy nở của vi khuẩn P.acnes.
– Làm ổn định sừng hóa cổ nang lông, giảm bít tắc lỗ chân lông, giảm nhân mụn trứng cá.
Những trường hợp nào thì nên chỉ đinh sử dụng thuốc trị mụn isotretinoin:
+ Mụn trứng cá nặng, đã điều trị nhiều phương pháp nhưng không khỏi.
Tuy nhiên khi uống isotretinoin trị mụn trứng cá cần theo đúng hưởng dẫ chỉ định của Bác sĩ. Với liều lượng phù hợp và uống đúng thời điểm, thuốc isotretinoin hoàn toàn không mang đến tác hại nghiêm trọng nào cho cơ thể.
Tác dụng phụ của thuốc trị mụn isotretinoin:
– Tác dụng phụ thường gặp nhất khi uống isotretinoin trị mụn đó là khô môi, khô da. Trong những trường hợp này chúng ta chỉ cần sử dụng các loại kem dưỡng ẩm để bôi dưỡng ẩm cho da.
—————————
🚀Phòng Khám Da Liễu Hà Nội – Trị Mụn Chuẩn Y Khoa!
🔰 Địa Chỉ: 447 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.
🔰 Địa Chỉ: 54 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
🔰 Địa Chỉ: 114 Lương Văn Thăng – Tp. Ninh Bình
☎️ Điện thoại/zalo: 094.947.0055
Website:
Fanpage:

Nguồn: https://evolution-insights.com

Xem thêm bài viết khác: https://evolution-insights.com/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *