ĐIỀU DƯỠNG – TRÁI TIM CỦA NGÀNH CHĂM SÓC CỨU CHỮA NGƯỜI BỆNHCô Nguyễn Thị Kim Phượng, Nguyên Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chia sẻ “Cần nhiều nhất là sự chịu đựng, lắng nghe bệnh nhân nhiều…phải biết nhìn nhận…cả với các bác sĩ cũng vậy…điều dưỡng phải biết điều đó đúng là sai và mình tiếp thu…”.

Khó có thể đo đếm chính xác công việc của một điều dưỡng. Bởi lẽ, họ có mặt ở tất cả các khâu khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

PGS.TS Bác sĩ Trương Quang Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết “Thật sự ra trong tất cả các quá trình điều trị, chẩn đoán chăm sóc đó đều luôn luôn có vai trò của người điều dưỡng ở trỏng. tất cả những y lệnh của bác sĩ đưa ra mà không có điều dưỡng để thực hiện những điều bác sĩ cần muốn đó thì công tác điều trị đó hoàn toàn thất bại”.

“Xếp trên 10 nước khi vực Asean Việt Nam xếp hạng thứ 7, trên số lượng..nặng nhọc…muốn giải quyết được để số lượng điều dưỡng tăng lên…”.

Nguồn: https://evolution-insights.com

Xem thêm bài viết khác: https://evolution-insights.com/giao-duc/

4 thoughts on “ĐIỀU DƯỠNG – TRÁI TIM CỦA NGÀNH CHĂM SÓC CỨU CHỮA NGƯỜI BỆNH

  1. Câu nói mà một bác điều dưỡng trưởng đã nói với tôi, anh không nghiên cứu, anh không tìm tòi ,thì anh sẽ chán ghét cái nghề ,ra nghề thì lại ko xin được việc. Haizz. Cứ nói là thiếu nghe mắc cười.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *