Cho trẻ bú bình an toàn và đúng cách nhấtCho bé bú bình an toàn và đúng cách là điều mà nhiều bố mẹ quan tâm, nhất là với các bố mẹ trẻ còn non nớt thiếu kinh nghiệm, cùng xem những kinh nghiệm cho bé bú bình cực hữu ích trong bài ngay và luôn bố mẹ nhé.
Cho con bú trực tiếp luôn là cách lý tưởng nhất vừa cung cấp dinh dưỡng cho em bé lại tăng tình mẫu tử mẹ con gắn kết. Nhưng cũng có lúc các mẹ không thể cho con bú trực tiếp mà phải thông qua cách bú bình. Không giống như khi các mẹ cho con bú bình thường, cho bé bú bình an toàn và đúng cách phụ thuộc rất lớn vào phản ứng của bé, lượng sữa chảy qua, cách cầm bình sữa,….Cùng tìm hiểu cách cho bé sơ sinh bú bình chính xác được giới thiệu dưới đây nhé.
Nên tập cho bé bú bình khi nào? Phải chăng tập cho bé bú bình khi mẹ đi làm?
Tập cho bé bú bình đúng cách nhất
Nhiều mẹ nghĩ rằng gần đến lúc đi làm sau khi nghỉ thai sản thì sẽ cho bé tập bú bình là hợp lý thế nhưng nó cũng không phải hoàn toàn chính xác. Thời điểm cho các bé làm quen và tập bú bình có thể bắt đầu từ tuần thứ 6, lúc này các bé chưa có hình thành thói quen đặc biệt nên các mẹ có thể cho bé bú sữa mẹ thông qua bình dễ dàng, dần dần các bé quen và không bài xích bú bình, giúp mẹ chủ động công việc và thời gian, sau này đi làm lại cũng thuận tiện hơn.
Nếu các bé chưa sẵn sàng tập bú bình thì các mẹ có thể tiến hành tập bú bình muộn hơn, từ tuần thứ 8 hoặc 12, hoặc muộn hẳn hơn nữa, chỉ cần chọn thời gian thích hợp để tập bú bình cho bé thoải mái nhất là được nhưng cũng không nên để muộn quá, những thói quen tập bú bình rèn cho bé từ khi càng nhỏ thì càng dễ hơn là khi để bé lớn hơn, với những bé trên 6 tháng tuổi, khi đang quen ti mẹ chuyển sáng bú bình các bé sẽ không chịu, mất một thời gian khá dài để làm quen.
Tư thế cho bé bú bình đúng
Bình thường các bố mẹ thường nghĩ rằng cho nhiều sữa vào bình sẽ giúp bé bú dễ dàng hơn vì lượng sữa nhiều, chảy qua núm vú nhanh, giúp bé bú nhanh và đảm bảo đủ dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể mà không để ý rằng, với lượng sữa nhiều thì cũng khả năng khiến bé bị bú quá nhiều, ăn quá no không tốt cho hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ chút nào.
Bố mẹ hãy để ý cho bé bú bình với tư thế giữ bình sữa nằm ngang thay vì nằm nghiêng hoặc theo chiều thẳng đứng vào miệng em bé.
Khi đặt bình sữa nằm ngang như vậy sẽ giữ cho sữa chảy chậm và từ từ giúp em bé bú được thoải mái nhất mà không lo bị sặc. Tư thế bú bình chính xác nhất là bình sữa với em bé tạo thành góc 45 độ.
Khi tập cho bé bú bình, bố mẹ nên học cách cho bé tập bú bình với một tay giữ đầu em bé, để bé ở tư thế nằm ngửa, người dốc xuống với đầu ở vị trí cao hơn thân mình, ở tư thế này sẽ giúp bé dễ dàng nuốt và thở, đồng thời giúp bú sữa cũng vào tốt hơn.
Để ý thêm là khi bú, nên để lượng sữa luôn ngập kín phần núm vú, giúp bé khi bú bình không nuốt phải khí thừa.

Nguồn: https://evolution-insights.com

Xem thêm bài viết khác: https://evolution-insights.com/am-thuc/

31 thoughts on “Cho trẻ bú bình an toàn và đúng cách nhất

  1. chia sẻ hay lắm bạn hiền, cùng nhau chia sẻ không ngừng nhá, mời bạn 1 ly trà sửa 809 k nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *