Chế tấm bảng pha màu cho bé QUANG DŨNG RCChế tấm bảng pha màu cho bé

7 Vật dụng bạn sẽ cần khi bắt đầu tập màu nước
1.Giấy
Bạn có thể mua 1 tờ lẻ hoặc mua theo dạng pad, block . Đối với người mới bắt đầu thì mua pad là giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất. Giấy cũng có những độ dày khác nhau (180g, 240g,300g, 600g v.v…) cũng như kết cấu khác nhau (Rough, Cold press, Hot press).
+Giấy 180g khá mỏng, thích hợp để sketch và dùng để luyện tập.(Giấy này cần được bồi trước khi tô để tránh nhăn).
+Giấy 240g, 300g có độ dày vừa phải và được ứng dụng rất phổ biến. (Giấy này tùy loại cũng cần được bồi trước khi tô để tránh nhăn)
+Giấy 600g khá dày, ngang 1 miếng bìa cứng và cũng vì vậy nên loại này không yêu cầu phải bồi lại.Tuy nhiên giá thành đắt và lâu khô hơn những loại kia.
2.Màu
Màu nước có 2 loại: Dạng pan và dạng Tube. Dạng pan rất tiện lợi và thực kì thích hợp khi đi xa, đi du lịch tuy nhiên nó cũng khó để có thể lấy được 1 lượng màu lớn trên bề mặt tranh rộng. Với dạng tube thì bạn hoàn hoàn toàn có thể lấy số lượng màu tùy thích lên palette.
3.Cọ
Cọ lông màu nước có rất nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Chúng có thể được làm từ tự nhiên hoặc lông tổng hợp. Loại đắt nhất là loại với lông động vật (đa số là cọ từ lông chồn).
Bạn không cần quá nhiều cọ khi mới bắt đầu tập tô, chỉ cần cọ tròn nhỏ(round) (size 4, 5 hoặc 6), 1 cọ vát(flat) cỡ vừa và lớn(cỡ 5cm trở lên) để wash màu. Loại này khá tiện lợi khi có thể tô nét lớn và nét nhỏ bằng cách xoay các góc cọ để điều khiển nét.
Cọ vát cứng cũng rất hữu ích trong việc sửa sai và làm sáng các khoảng màu bạn muốn. Phần cán kim loại cố định lông cọ giữ rất chặt khiến cọ có được độ cứng vừa ý.
4.Bảng

Tất cả những giấy dưới 600g đều cần phải được bồi lại để tránh bị nhăn nếu tô nhiều lớp nước và cũng giúp tẩy bớt keo bảo vệ còn sót lại trên bề mặt(tuy nhiên nếu không phải tô chuyên nghiệp thì 300g là quá đủ dày rồi, không cần bồi lại đâu). Bạn có thể nhúng vào nước hoặc cố định giấy lên bảng, bề mặt cứng,v..v. vs keo hoặc băng dính riêng cho giấy màu nước. Lưu ý keo hoặc bang dính phải không chứa Acid nếu không sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ bề mặt giấy
5.Keo chặn màu (masking fluid)

Keo chặn màu được sử dụng để tránh tô vào những khu vực quá nhỏ hoặc xung quanh nó có quá nhiều chi tiết. Loại keo này thường được dàn bằng cọ lông cũ, cọ chất lượng kém hoặc cọ silicon chuyên dụng. Nếu bạn dùng cọ lông cũ thì keo chặn sẽ dễ được lấy khỏi bề mặt giấy(bằng cách chà bằng tay hoặc tẩy) nếu bạn pha với 1 chút nước. Với cọ silicon thì đơn giản hơn, bạn không cần lo hỏng cọ mỗi khi tô mà chỉ cần chờ keo khô rồi bóc những mảng còn bám trên đầu cọ.
6.Bảng pha màu (Palette)
Bảng pha màu được thiết kế với đủ mọi kích thước và hình dáng khác nhau. Không có chuẩn nhất định rằng bảng pha màu như thế nào là tốt nhất.
7.Các công cụ tùy chọn khác

Nguồn: https://evolution-insights.com

Xem thêm bài viết khác: https://evolution-insights.com/meo-vat/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *