Bún mắm gia truyền chợ Bến Thành 70k/tô | khách ruột ăn mấy chục năm vẫn thèmQuán bún mắm gia truyền qua 3 đời nấu theo hương vị quê hương bạc liêu của gia đình bà Huyền nằm tại của Đông chợ Bến Thành ngay ngã ba Phan Bội Châu – Lưu Văn Lang.
Bún mắm ở đây được rất nhiều thực khách quen ưa chuộng vì mùi vị thơm ngon, các nguyên liệu vô cùng chất lượng dù giá cao hơn nơi khác. Có nhiều thực khách đã ăn ở đây liên tục mấy chục năm nhưng vừa ăn xong vài ngày đã thèm, đã nhớ.
Bún mắm được nấu từ loại mắm ngon. Heo quay được gia đình tự lựa thịt tươi ngon rồi đem đi quay. Bún mắm ăn ăn kèm với các nguyên liệu không thể thiếu gồm heo quay, tôm sú, mực, chả cá, cá lóc phi lê.
Nước dùng ở đây thơm đậm mùi mắm, ngọt nước và không tanh. Tô bún mắm nóng hổi không thể thiếu cà tím và các nguyên liệu kể trên, được ăn kèm rau đắng, bông súng, kèo nèo, giá, rau thơm… và đặc biệt là nước mắm me đặc trưng. Thiếu nước mắm me cũng không thể cho ra hương vị tô bún mắm trọn vẹn.
Mỗi tô bún mắm có giá 70 ngàn đồng (70k/tô). Ngoài ra quán còn bán bánh canh cua 55k/tô; bánh canh gà, miến gà 60k/tô; gỏi cuốn 12k/cuốn; gỏi đu đủ, gỏi ngó sen 50k/dĩa.
Bà Huyền là đời thứ 3 duy trì quán bún mắm này, Bà cho biết trước năm 1975 bà nội cũng mình từ Bạc Liêu lên Sài Gòn bán gánh bún mắm ở cửa đông chợ Bến Thành. Sau đó con gái cụ bà là bà Cảnh nối nghiệp bán gánh bún mắm. Hai nắm trước bà Cảnh qua đời, nên bà Huyền (cháu gọi bà Cảnh bằng cô) cùng chị em trong nhà tiếp tục nối nghiệp bà nội và cô mình duy trì gánh bún mắm ngon, hấp dẫn biết bao thực khách địa phương và du khách phương xa.
—-
Chào mừng các bạn đến với kênh Youtube Ẩm thực và Du lịch. Chúng tôi rất vinh dự giới thiệu với quý vị và các bạn những món ăn ngon, những vùng đất quyến rũ, tất cả đều gắn với phong tục tập quán, thói quen sinh hoạt, hơi thở đời thường của người dân trên khắp mọi miền Việt Nam.

SUBCRISE:

FANPAGE:

Liên hệ với kênh Ẩm thực và Du lịch theo số điện thoại 0988.601.669

Nguồn: https://evolution-insights.com

Xem thêm bài viết khác: https://evolution-insights.com/meo-vat/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *