Bình luận về cái chết thương tâm của thanh niên 19 tuổi ở BV Chợ Rẫy – BBC News Tiếng ViệtBàn tròn thứ 5 ngày 20/6 vừa qua với chủ đề bình luận xung quanh vụ nam thanh niên 19 tuổi tử vong tại BV Chợ Rẫy do viêm tụy cấp.

Khách mời của chương trình gồm Bác sỹ Phan Đình Hiệp tham gia từ Úc và bác sỹ Phan Xuân Trung, ‘hiệp sỹ’ công nghệ y khoa tham gia từ TP Hồ Chí Minh.

Người mẹ cho rằng lỗi do bác sĩ không cho chuyển viện sang Mỹ.
Bác sĩ Trầm Minh Toàn, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng sinh năm 1998, từ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai chuyển vào cấp cứu lúc 0h40 ngày 5/8 với chẩn đoán viêm tụy cấp nặng, theo dõi hoại tử. Các bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh, thực hiện một số xét nghiệm để chẩn đoán, truyền dịch giảm đau và đến hơn 5h sáng chuyển đến khoa Nội tiêu hóa. Đến trưa cùng ngày bệnh nhân được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực.

Trong khi đó người mẹ phản ánh: “Bác sĩ truyền vào tay một bình nước biển, loại nước muối loãng mà giá khoảng 11.000 đồng”. Khi bay từ Mỹ về, bà thấy con trai nằm trong phòng hồi sức với “dây nhợ và máy móc xung quanh”, mỗi ngày chỉ được thăm bệnh một lần, “sau 30 phút thì bắt đầu xua đuổi người nhà”.

Người nhà “nhờ bác sĩ ở Mỹ sẵn sàng gửi thuốc kháng sinh mạnh để chữa trị nhưng không được Bệnh viện Chợ Rẫy chấp thuận”. Gia đình nóng ruột nên tiến hành làm visa khẩn cấp để đưa con qua Mỹ, yêu cầu cung cấp bảng tóm tắt bệnh án bằng tiếng Anh để làm thủ tục nhưng không được bệnh viện đáp ứng.

Người mẹ bức xúc vì phòng 26 giường bệnh mà chỉ có 3 máy lọc máu khiến con trai thường xuyên bị rút máy. Tiền đóng bệnh viện gần một tỷ đồng mà bệnh không thuyên giảm. Con trai bà qua đời sau 24 ngày điều trị. Sau đám tang, khi người nhà yêu cầu, bệnh viện chỉ giao bản tóm tắt bệnh án trong một trang A4. Người mẹ cho rằng con trai tử vong vì “sự nhẫn tâm, ác độc, yếu kém về trình độ chuyên môn” của bác sĩ.

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới:

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: vietnamese@bbc.co.uk

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website:

– Fanpage:

– Twitter:

#BBCNewsTiengViet #TinTucBBC #benhvienChoRay

Nguồn: https://evolution-insights.com

Xem thêm bài viết khác: https://evolution-insights.com/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *