Bệnh basedow là gì? Bệnh có ảnh hưởng tới khả năng sinh con không? PGS. TS Đoàn Văn Đệ giải đápBệnh basedow là một bệnh lý tuyến giáp với nhiều tên gọi khác nhau như: bệnh cường giáp tự miễn, bệnh Graves, bệnh Parry,… Bệnh thường ảnh hưởng đến tuyến giáp, làm phì đại tuyến giáp lên gấp 2 lần hoặc nhiều hơn (bướu cổ), gây cường giáp (tăng năng tuyến giáp; tuyến giáp hoạt động quá mức). Tuy nhiên thực tế hiện nay, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này, cũng như những ảnh hưởng của nó tới sức khỏe, như trường hợp của bạn khán giả dưới đây:
– Thưa chuyên gia. Khoảng 2 tuần trước cháu thấy có biểu hiện sưng u ở cổ, cháu đi khám thì được chẩn đoán là viêm tuyến giáp và được cho uống thuốc 7 ngày nhưng cháu không thấy đỡ. Cháu có đi tái khám và xét nghiệm chức năng tuyến giáp thì được chẩn đoán là bị bệnh basedow. Chuyên gia cho cháu hỏi bệnh này là gì, điều trị trong bao lâu. Mắc bệnh basedow có ảnh hưởng tới việc sinh con không ạ?
Vậy để được chia sẻ những thông tin vô cùng hữu ích về bệnh basedow thì mời bạn cùng theo dõi video và lắng nghe PGS. TS Đoàn Văn Đệ giải đáp.
—————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh và để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh bướu cổ.
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh cường giáp và các bệnh tuyến giáp khác, hãy liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí: 18006103 hoặc hotline (zalo/viber): 0902207582 để được tư vấn
+ Website:
+ Facebook:
#benhbasedow, #buoutuyengiap, #cuonggiap, #dieutricuonggiap, #cuongtuyengiap, #cacchuacuonggiap, #ichgiapvuong, #suygiap, #buouco

Nguồn: https://evolution-insights.com

Xem thêm bài viết khác: https://evolution-insights.com/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *