17 triệu đồng được ghép quả thận được hiến tặngQuá mong ghép quả thận được hiến tặng, Hoài Thương “nói dối” bác sĩ là có 300 triệu đồng để phẫu thuật trong khi thực sự chỉ có 17 triệu.
Hoài Thương là một trong sáu bệnh nhân được ghép tạng từ một người đàn ông 45 tuổi ở Hà Nội chết não hiến tặng. Cô gái 25 tuổi nhận ghép một quả thận của ông, khi trong túi cô chỉ có 17 triệu đồng để chi phí cho ca phẫu thuật thay vì cần hơn 100 triệu đồng. Hoài Thương đã nói với bác sĩ rằng cô đủ tiền cho ca ghép thận.
Hoài Thương phát hiện bị suy thận giai đoạn cuối từ tháng 9 năm 2015. Cô gái sinh năm 1993 quê Ninh Thuận khi ấy đang là sinh viên năm cuối. Từ khi phát bệnh, Thương liên tục vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, phải lỡ hẹn với tấm bằng tốt nghiệp.
Bố mẹ ly hôn, từ nhỏ Thương ở với mẹ. Ngoài số tiền hỗ trợ hàng tháng từ bố, những năm qua mẹ Thương vay mượn nhiều nơi để chữa trị bệnh cho con. Bạn bè cùng lớp ra trường đi làm, còn cô gái phải chạy lọc máu thẩm phân phúc mạc với túi dịch hai lít bên cạnh. Tháng 9 năm 2017, bệnh chuyển nặng nên Thương phải nhập viện điều trị, chống chọi với những cơn đau đớn khi hai quả thận không còn hy vọng.
Ngày 25 tháng 2, hai mẹ con được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy báo tin có một quả thận của một người chết não hiến tặng từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, có thể tương thích với Thương. Mẹ con cô gái trẻ vừa vui mừng vừa lo lắng. Mừng vì cơ hội được ghép thận sau những năm dài Thương quá đau đớn và mong chờ một cuộc sống bình thường như bao người khác. Lo bởi gia đình nghèo không đủ tiền chi phí cho ca phẫu thuật ghép thận.

Nguồn: https://evolution-insights.com

Xem thêm bài viết khác: https://evolution-insights.com/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *