10+ Tổng hợp thông tin đáng chú ý về các khu công nghiệp tại Đồng Nai

Địa bàn tỉnh Đồng Nai tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, góp phần thay đổi bộ mặt của tỉnh, phát triển nền kinh tế của cả nước và giải quyết nhu cầu việc làm cho người lao động tại đây. Hãy cùng MeeyLand tìm hiểu các thông tin đáng chú ý về những khu công nghiệp tại đây nhé.

Thực trạng tại các khu công nghiệp tại Đồng Nai

Đồng Nai hiện có khoảng 31 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động trong đó có khoảng 17 khu công nghiệp  đạt tỷ lệ lấp đầy lên đến 92 – 100%.  Hầu hết các doanh nghiệp sau khi đi vào hoạt động đều có nhu cầu muốn mở rộng diện tích, kéo gần các doanh nghiệp nhỏ trong chuỗi cung ứng để đảm bảo thuận tiện trong hoạt động kinh doanh, sản xuất. Bởi vậy mà hầu hết các khu công nghiệp đều có nhu cầu xin mở rộng diện tích. Đề xuất về việc mở rộng khu công nghiệp Xuân Lộc, và 7 khu công nghiệp khác bao gồm: KCN Amata, KCN An Phước, KCN công nghệ cao Long Thành, Long Đức, Tân Phú, Hồ Nai, Sông Tây đã được phê duyệt theo quy định quy hoạch của chính phủ.

Thực trạng tại các khu công nghiệp tại Đồng Nai
Thực trạng tại các khu công nghiệp tại Đồng Nai

Các khu công nghiệp mới tại Đồng Nai

Ngoài các khu công nghiệp hiện có, nhiều dự án khu công nghiệp mới tại Đồng Nai cũng được xem xét và đi vào triển khai hoạt động. Các dự án khu công nghiệp mới đã và đang được triển khai tại Đồng Nai:

  • Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành với diện tích khoảng 500ha
  • Khu công nghiệp Phước Bình – huyện Long Thành với diện tích quy hoạch khoảng 190ha
  • Khu công nghiệp Cẩm Mỹ với diện tích quy hoạch khoảng 300 ha
  • Khu công nghiệp Gia Kiệm – huyện Thống Nhất với diện tích quy hoạch 330 ha

Việc mở rộng các khu công nghiệp cũ, cũng như quyết định thành lập khu công nghiệp mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được kỳ vọng sẽ đưa nền kinh tế tại đây phát triển mạnh mẽ hơn nữa, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Xem thêm thông tin mua bán nhà đất biệt thực cầu giấy tại đây: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/biet-thu-song-lap-don-lap-cau-giay-ha-noi

Các khu công nghiệp mới tại Đồng Nai
Các khu công nghiệp mới tại Đồng Nai

Đề xuất quy hoạch thêm các Khu công nghiệp mới

Ngoài các dự án đã được quy hoạch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, nơi đây còn có những đề xuất mở rộng diện tích quy hoạch khu công nghiệp để đảm bảo sự phát triển kinh tế địa phương. Những năm gần đây, các dự án quy hoạch trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên cả nước nói chung luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư trong nước và quốc tế, rất nhanh chóng lấp đầy diện tích các khu công nghiệp.


Cơ hội nào cho các nhà đầu tư tương lai

Các dự án khu công nghiệp mới tại Đồng Nai mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư tương lai. Các khu công nghiệp tại Đồng Nai được đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển bền vững. Đồng Nai cũng tập trung nguồn nhân lực lao động dồi dào, đặc biệt tại khu vực huyện Thống Nhất với nhiều dự án phát triển khu công nghiệp mà mới đây là khu công nghiệp Gia Kiệm, huyện Thống Nhất. Theo quy hoạch, các khu công nghiệp cũng thường nằm tại các vị trí giao thông trọng điểm, thuận tiện xuất nhập khẩu hàng hóa đến các cảng lớn.

Cơ hội nào cho các nhà đầu tư tương lai
Cơ hội nào cho các nhà đầu tư tương lai

Trên đây là những thông tin đáng chú ý về các khu công nghiệp tại Đồng Nai. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Để cập nhật thêm các thông tin chi tiết, và bổ ích, hãy truy cập ngay website https://meeyland.com nhé. Chúc bạn thành công.
​​​​​​​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *